ชอบความเป็นธรรมชาติและให้ทันสมัยด้วยทำไงดี

ต้องยอมรับว่าธรรมชาติคือที่สุดของการอยู่อาศัย เพราะการได้อยู่ใกล้ชิดกับธรรมชาติจะทำให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ทำให้เราได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ เหมือนได้ชาร์จแบตให้กับตัวเอง แต่ในความเป็นธรรมชาติก็มีหลายแบบแล้วแต่ความชอบของแต่ละคน บางคนชอบป่าไม้บางคนชอบทะเลบางคนชอบภูเขา ในที่นี้ผมขอกล่าวถึงการนำธรรมชาติเข้ามาผสมผสานภายในพื้นที่อยู่อาศัย เพื่อเติมเต็มบรรยากาศในการใช้ชีวิตอยู่ท่ามกลางธรรมชาติภายในบ้านตัวเอง 

สิ่งแรกที่ผมต้องพูดคือคุณต้องการ theme แบบไหนผมมักจะพูดถึงเรื่อง theme บ่อยๆหรือทุกครั้งเวลาต้องการออกแบบตกแต่งบ้านของตัวเองหรือแม้กระทั่งเป็นหัวเรื่องหลักในการสอนการแต่งบ้านด้วยตัวเองในคอร์สการสอนของผม เพราะ theme จะเป็นตัวกำหนดบรรยากาศภายในพื้นที่นั้นๆ ตามภาพตัวอย่างผมขอยก theme ภูเขาใกล้ทะเลมาฝากกัน

ลักษณะของภูเขาใกล้ทะเลจะเป็นหน้าผาหินให้เราเห็นอยู่มากมายและจะมีต้นไม้ที่เติบโตขึ้นมาแทรกอยู่ท่ามกลางก้อนหิน ด้านหลังเป็นต้นไม้ที่เป็นฉากหลังของทิวภูเขา มองลงมาด้านล่างก็จะเห็นหาดทรายเชื่อมอยู่ติดกับภูเขาไกลสุดลูกหูลูกตาทำให้เราแค่คิดก็นึกถึงอากาศบริสุทธิ์ที่สุดเข้าไปเต็มปอดทำให้เราสดชื่นอย่างเต็มที่แล้ว

นี่ขนาดแค่เราคิดถึงภาพความเป็นธรรมชาติยังสดชื่นขนาดนี้แล้วลองคิดดูนะครับว่าถ้าเราได้ไปอยู่ที่จริงๆจะสดชื่นและมีความสุขขนาดไหนเลยไม่แปลกครับที่คนเรามักจะพยายามนำบรรยากาศกลับมาตกแต่งที่อยู่อาศัยของเรา 

หลังจากที่เราเข้าใจธีมของเราแล้วทีนี้ก็เป็นเรื่องที่เราต้องคิดถึงพื้นที่ที่เรามีตามภาพตัวอย่างเป็นการตกแต่งบ้านพักขนาดใหญ่มีพื้นที่มากมายเป็นไอเดียแล้วกันนะครับ 

กลับมาที่ theme การตกแต่งของเรา

เครดิตภาพ : pinterest

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *